Mới đây, ASUS vừa ra mắt màn hình ProArt PA32UCX-PK  dành cho người dùng chuyên nghiệp. Mẫu màn hình này có độ phân giải 4K UHD cùng công nghệ Off-Axis Contrast Optimization (OCO) đột phá giúp đảm bảo độ chính xác của màu sắc khi nhìn màn hình ở các góc độ khác nhau. Bên cạnh đó, PA32UCX-PK sử dụng tấm nền IPS có kích thước 32 inch cùng với đèn nền mini LED cho độ sáng tối đa lên đến 1200 nit, hỗ trợ Display HDR 1000, độ tương phản 1.000.000:1, HDR 10 và HLG.

Nói một chút về mini-LED và công nghệ OCO thì nhược điểm của hầu hết màn hình mini-LED là khi nhìn ở các góc độ rộng (wide angle) thì màu sắc sẽ không hiển thị chính xác như nhìn trực diện, khiến việc ngồi làm chung với khách hàng, đồng nghiệp gặp ít nhiều khó khăn. Với công nghệ Off-Axis Contrast Optimization của 2 chiếc màn hình trên thì nó sẽ bổ sung một lớp bù trừ để điều tiết lượng ánh sáng truyền qua, giảm hiệu ứng halo (quầng sáng) đến 80% và tăng độ tương phản lên đến 7 lần đối với các màu tối khi nhìn ở các góc rộng; từ đó giúp đảm bảo màu sắc hiển thị chính xác với tất cả người xem.

PA32UCX-PK được cân màu từ lúc xuất xưởng với Delta-E (ΔE) nhỏ hơn 1, 99% sRGB và 100% sRGB/Rec. Về số cổng kết nối thì ProArt PA32UCX-PK có cổng Thunderbolt 3, Displayport 1.2 và HDMI 2.0. Hiện tại thì ASUS vẫn chưa công bố mức giá chính thức cho dòng màn hình này. 

Nguồn: Tech Power Up