Bom tấn RTX 30 series đã chính thức được Nvidia kích nổ vào ngày 1/9/2020 vừa qua đã tốn biết bao giấy mực của báo chí, và nhân lúc mọi người con chưa hoàn hồn thì NSX danh tiếng đến từ Đài Loan ASUS lại bồi thêm một đòn nữa khiến tất cả như ngồi trên đống lửa !

Với RTX 30-series thì có thể nói thời đại của Gaming trên độ phân giải 4K đã đến nhưng nhiệt độ khi hoạt động của những chiếc card Ampere mới đang thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu, vì thế mà lúc này mọi cặp mắt đang hướng về các thiết kế custom, trong đó ASUS tất nhiên gây chú ý nhiều nhất.

ROG STRIX: Bước tiến dài

Đã phải nửa thập kỷ dòng ROG STRIX không mang đến những thay đổi quá lớn qua từng năm, nhưng 2020 là năm đẹp đánh dấu sự khởi đầu của nhiều thứ mới lạ, nên các nhà thiết kế đã quyết định cho dòng sản phẩm này một màn comeback hoành tráng.

Qua quan sát của chúng tôi thì toàn bộ mặt tản nhiệt được thiết kế lại, theo thông tin từ hãng thì quạt thế hệ mới đã được sắp xếp thông minh hơn và có khả năng quay ngược chiều nhau để giảm tiếng ồn cũng như hạn chế bụi bặm. Phần lá đồng mạ nikel nay cũng đã dày hơn đáng kể nhằm đẩy mạnh hiệu quả dẫn nhiệt đồng thời giúp đẩy khí nóng ra ngoài với thời gian ngắn nhất.

Tổng quan chiếc card ROG STRIX đã trở nên vuông vắn hơn, những nét hoạ tiết tạo nên tính cách của “flagship” gaming nhà ASUS cũng đã rõ ràng hơn. Hiệu ứng LED chắc chắn sẽ là món ăn tinh thần không thể thiếu, khi kết hợp với phần mềm đi kèm sẽ mang lại cho người dùng những trải nghiệm thú vị.

Thiết kế chiếm 3-slot PCI-E và blackplate “dày cui” có thể khiến một vài game thủ e ngại, nhưng nếu Nvidia giữ đúng lời hứa sức mạnh của những chiếc RTX 30-series thì dám chắc tất cả vẫn sẽ nhắm mắt đưa chân mà thôi.

TUF: Thực dụng qua thời gian

Có những ý kiến cho rằng line-up TUF là dòng Gaming “thứ cấp” của ASUS nhưng thực tế lại không phải như vậy ! TUF hướng đến những ai thích gam màu trầm tính, muốn được hưởng chế độ bảo hành dài và chỉ quan tâm đến hiệu năng. Năm nay series này cũng nhận được thiết kế hoàn toàn khác biệt so với những gì vốn đã quen thuộc trước đó.

Quạt năm nay của TUF là dòng quạt mới, được trang bị công nghệ không chổi than và vòng bi thấm dầu cho khả năng hoạt động êm ái bền bỉ qua thời gian, mặt nạ tản nhiệt mang hơi hướng quân đội, tối giản và thực dụng hơn trước.

Trải qua quá trình kiểm định chất lượng gắt gao lên đến 144 giờ trước khi đưa đến tay người tiêu dùng, TUF là dòng phẩm được các khách hàng tại hệ thống của THÀNH PHÁT COMPUTER ưa chuộng nhờ tỉ lệ lỗi cực thấp.

Trên đây mới chỉ là hình ảnh được ASUS công bố, ngay khi có hàng thực tế THÀNH PHÁT COMPUTER sẽ tiến hành chụp ảnh, chạy thử và gửi đến quý độc giả những đánh giá chân thực nhất !