Đối với anh em gamer, chiếc laptop chục củ chắc chắn là phải được bảo vệ một cách an toàn tuyệt đối, nhất là những lúc đang đi xe máy. Đơn giản là vì mặc dù chạy xe là điều mà anh em mình vẫn làm hàng ngày, nhưng thực chất nó lại tìm ẩn những hiểm nguy mà chúng ta không thể lường trước được. Vậy nên câu hỏi đặt ra ở đây là, khi đi xe và mang theo laptop, chúng ta nên để thế nào cho nó an toàn, vừa cho laptop vừa cho bản thân? Anh em cùng mình tìm hiểu thêm nhé. 

ĐỂ PHÍA TRƯỚC

Như anh em đã biết thì sẽ có hai loại xe phổ biến nhất hiện nay là xe có phần để chân phẳng, rộng, thường là xe tay ga, như mấy chiếc của chị em ninja ấy. Kiểu còn lại là xe có phần trước chia làm hai, có gờ ở giữa như xe số hay xe tay côn kiểu Exciter. 

Với xe có phần để chân phẳng, việc để balo phía trước là cực kỳ an toàn bởi anh em không cần phải thăng bằng balo, có quai móc cho nó chắc chắn hơn nữa. Chạy xe cũng vì thế mà dễ lái và thoải mái hơn chút, nhưng đó là nếu anh em dùng laptop nhỉ, balo nhỏ, chứ xài máy to thì cũng hơi vướng chân. Chốt là để trước với xe có phần chân phẳng thì được cái là an toàn, dễ lái, nhưng hơi vướng chân nếu dùng balo lớn.

Còn với xe có phần để chân có bục chia thì sao? Cái này còn phụ thuộc vào cách để của anh em nữa. Với anh em hay để balo tựa lên bục chia, lấy quai đeo móc vào tay lái, thì nó sẽ mang lại sự chắc chắn, hơi khó lái vì tay lái bị tác động nhẹ bởi quai móc của balo, nhưng anh em có thể thoải mái lái xe, không mỏi lưng các kiểu. 

Bù lại với anh em không thích móc balo vào tay lái, thì chắc chắn balo sẽ mất cân bằng, chạy không an toàn, cũng không thoải mái vì phải để chân kẹp balo lại, dừng xe thì phải lấy tay giữ balo. Nhưng vì không bị tác động bởi quai móc, nên anh em sẽ dễ lái hơn đôi phần. 

ĐỂ PHÍA SAU

Về cơ bản thì để phía sau chắc chắn là nơi an toàn nhất rồi anh em ạ, balo đeo chắc chắn trên vai, đặt trên nệm yên xe êm ái, nói chung là chuẩn bài. Anh em nào có thói quen đeo balo để sau là ok, bị cái hơi mỏ lưng thôi, nhưng nếu trong trường hợp phải chở người thì anh em lại phải cân nhắc phần để balo phía trước nhá.

LƯU Ý

  • Để phía trước với xe có phần để chân phẳng thì cần balo tốt, tránh đi đường gồ ghề gây cấn móp laptop
  • Quai đeo chắc chắn để không lo đứt quai
  • Nếu móc quai vào tay lái, cần điều chỉnh độ dài quai đeo vừa đủ, quá ngắn sẽ khó đánh lái, còn quá dài thì gây rườm rà vướng víu
  • Anh em thích để balo sau lưng thì nên nới dây đủ để balo tựa lên yên xe cho đỡ mỏi, một lần nữa nên lưu ý, nên để quai đeo có độ dài vừa đủ nhé anh em. 

CẶP ĐEO CHÉO 

Theo mình thấy thì quai đeo chéo nó không được làm ra để anh em đựng balo khi đi xe anh em ạ, độ chắc chắn cũng không thể so với laptop vì chỉ có một quai đeo. Nhưng nếu anh em buộc phải dùng thì nên lưu ý để dây thật ngắn để cặp bám sát và người, vì nếu để dài thì sẽ rất dễ bị đổ sang hay bên khi vào cua nhé.

Đó là những chia sẻ cá nhân của mình về việc mang laptop khi lái xe, anh em có kinh nghiệm gì hay ho thì hãy bình luận bên dưới để anh em cùng tham khảo nhé. Chúc anh em lái xe an toàn và thoải mái với chiếc laptop yêu quý của mình nha.