PC gaming, được sinh ra để phục vụ cho nhu cầu chơi game, thế nhưng đôi lúc chúng ta vẫn hay nghĩ PC vốn là một công cụ để phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau. Điều đó dẫn đến tâm lý đi mua PC, cứ nghĩ là mình sẽ mua để chơi game nhưng cũng vì nhiều thứ khác nữa, rồi cũng nói với bố mẹ là bố mẹ cứ mua PC cho con đi con còn phải chỉnh hình chỉnh clip, viết word các thứ nữa mấy cái đó máy xịn mới làm được. Tôi đánh giá đây là một sự lươn lẹo anh em ạ, và tôi nghĩ anh em cũng đánh giá giống tôi, PC gaming mua về 90% là để chơi game, 10% là giải lao xong chơi tiếp chứ còn gì nữa. 

Về cơ bản là một chiếc PC gaming được build để tối ưu cho việc… chơi game, thế nên nếu anh em đầu tư càng nhiều thì hiệu năng chơi game sẽ càng cao chứ những “nhu cầu phụ” là không hề thay đổi. Vì là một chiếc máy tính nên anh em đúng là vẫn thực hiện được nhiều tác vụ cơ bản, nhưng nếu anh em nói với mình là mua PC gaming 50% để chơi game, 50% để làm việc thì đó là một sự lươn lẹo. Bản thân mình cũng đã từng lươn lẹo với bản thân, vì số tiền bỏ ra để mua PC gaming là không rẻ, nên mình kiểu hay tự “trấn an” là ngoài chơi game thì vẫn có thể làm việc, học tập trên máy. Nó khiến mình cảm thấy đỡ có lỗi hơn khi bố mẹ bỏ một số tiền lớn ra với suy nghĩ là mình sẽ thật sự “học” trên con máy này. 

Thế mới nói anh em cứ sống thật với bản thân đi, nếu có tiền mua PC gaming, hãy cứ mua với suy nghĩ là mình sẽ được chơi game cỡ này cỡ này, góc gaming của mình sẽ đẹp như thế này. Hãy tự tin với số tiền mà mình bỏ ra để phục vụ đam mê, bởi game nó không còn như chục năm trước nữa, bây giờ nhiều anh em đã xem game là một phần của cuộc sống, là thức ăn tinh thần, là đam mê, vậy nên bỏ tiền mua đam mê thì chả có gì là sai cả. Việc gì phải tự lươn lẹo với bản thân cho đỡ… tiếc tiền, tiền này bỏ ra để anh em có được trải nghiệm tốt cho cho sở thích lớn nhất của mình, mình nghĩ đó là một việc làm lành mạnh, giống như anh em bỏ tiền mua mô tô vậy. 

Dành cho những ai không phải là gamer và nghĩ việc bỏ một số tiền đủ để mua một con xe máy cho PC gaming là phí phạm. Mỗi người có mỗi đam mê khác nhau và như mình đã nói thì có rất rất nhiều người bỏ một số tiền mà họ đã dành dụm cả đời để thỏa mãn đam mê. Miễn nó không ảnh hưởng đến ai, và anh em được tận hưởng cuộc sống của mình, thì đó là lành mạnh. Đời người có một lần thôi anh em ạ, chẳng lẽ anh em muốn đợi đến 50 tuổi khi không còn “nhu cầu phụ”, rồi mới dám bỏ tiền ra mua máy để đường đường chính chính chơi game, nghe nó sai đúng không. 

Vậy nên, nếu anh em đang muốn mua PC gaming, hãy tự hào là mình sẽ mua nó về để chơi game, để phục vụ đam mê, còn những điều khác thì khi cần thì làm thôi chứ không phải là lý do chính. Hãy thành thật với bản thân, điều đó sẽ góp phần khiến đam mê của anh em, cũng như cộng đồng chơi PC gaming trở nên lành mạnh và đáng tự hào hơn.