Đều là game thủ với nhau cả, mình biết cái gì hay là sẽ chỉ lại cho anh em

Trong quá trình leo rank thì việc chơi game liên tục trong thời gian dài là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên việc chơi game như sẽ không tốt cho sức khỏe, phong độ chơi game cũng không ổn định khiến cho trải nghiệm giải trí không được tối ưu. Thêm nữa là nếu phong độ không ổn định thì dù kỹ năng có tốt đến đâu cũng sẽ chẳng còn lại bao nhiêu ý nghĩa. Muốn giữ vững được phong độ thì chúng ta phải có cách, sau đây là cách của mình, mời anh em tham khảo.

Dừng đúng lúc

Mình thấy nhiều anh em có một cái tật rất xấu là mỗi khi có có chuyện bực bội như đồng đội “os ckos”, gặp AFK hay thua liên tục đều cố đánh để gỡ gạc. Đây là điều đầu tiên mà mình muốn anh em bỏ ngay. Muốn giữ được thì bạn phải học cách buông ra cái đã.

Khi cố đánh một trận gỡ gạc, anh em sẽ tự đặt một gánh nặng vô hình cho chính mình khiến cho đầu óc không được thoải mái. Không thoải mái là đánh dở ngay. Mà đánh dở thì làm sao gỡ gạc được? Nó cứ như một cái vòng tròn luẩn quẩn và rắc rắc rối vậy. Càng đánh sẽ càng dễ thua, càng bực bội và càng xuống phong độ. Vì thế nên ngay khi thấy mình đang có dấu hiệu “sa lầy” thì anh em hãy dừng cuộc chơi ngay lập tức và tìm cách để lấy lại tinh thần để có thể tiếp tục bước vào trận đấu tiếp theo với tinh thần tốt nhất.

Ngoài ra thì khi gặp những yếu tố khách quan bất lợi như máy yếu làm drop FPS, mạng có vấn đề hay bất cứ chuyện gì khác thì anh em cũng nên dừng chơi game lại và tìm cách khắc phục cho xong rồi hãy chơi tiếp

Ăn uống đầy đủ

Cho dù bạn hoạt động chân tay hay hoạt động trí não thì cũng cần năng lượng. Việc ăn uống đúng giờ giấc và đủ chất dinh dưỡng cũng sẽ tiếp thêm năng lượng cho cơ thể bạn. Bạn nên hạn chế kiểu ăn uống vội vàng, ăn uống cho qua bữa như ăn đại một gói mì, uống tạm hộp sữa cho qua cơn đói vì một khi cơ thể bạn không đủ năng lượng, não cũng sẽ hoạt động trong tình trạng “pin yếu” và không thể chơi game tốt được.

Não của bạn có từ 70 đến 80% là nước, chỉ khi cơ thể đủ nước thì não mới có thể hoạt động trong điều kiện tối ưu nhất. Vì thế nên đừng để cơ thể bị thiếu nước. Lúc nào bạn cũng nên thủ sẵn một chai nước suối kế bên cho mình. Anh em nào có PC ở nhà thì chơi luôn cả bình trà đá càng tốt. Cứ lâu lâu thấy khát lại uống một chút.

Không chơi ngay sau khi mới ăn xong

Như đã nói ở trên, việc gì cơ thể của bạn cũng cần năng lượng cả, và việc tiêu hóa cũng không ngoại lệ. Khi bạn ăn no, cơ thể sẽ tập trung năng lượng cho hệ tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn. Thế nên nếu bạn bắt não làm việc ngay lúc này thì não sẽ khó mà được cung cấp đủ năng lượng và oxy để hoạt động hết công suất. Việc cứ cố chơi sẽ dễ khiến bạn dễ bị nhức đầu và gặp các vấn đề về tiêu hóa.

Giấc ngủ trưa ngắn rất quan trọng

Không phải tự nhiên mà game eSport có thể giúp hình thành tư duy và phát triển trí não đâu anh em ạ. Chơi game eSport sẽ khiến não của bạn hoạt động liên tục với cường độ cao. Đối với một tựa game MOBA như Liên Minh Huyền Thoại thì bạn sẽ phải suy nghĩ cả tư duy chiến thuật lẫn vận dụng kỹ năng khi combat. Và khi não anh em hoạt động liên tục như vậy, nó sẽ cần được nghỉ ngơi.

Khi mệt mỏi vào buổi trưa, hãy làm một giấc khoảng 15 – 30 phút. Đó là khoảng thời gian vừa đủ để đầu óc và cơ thể bạn thư giãn nhưng chưa đủ dài để bước vào một giấc ngủ sâu. Vì thế bạn sẽ lấy lại sự tỉnh táo rất nhanh ngay khi ngồi dậy. Nếu ngủ quá lâu và để cơ thể vào trạng thái ngủ sâu thì bạn sẽ khó lấy lại sự tỉnh táo khi ngủ dậy. Hãy đặt báo thức tầm 15 – 30 phút, trong thời gian đó thì bạn hãy tập thả lỏng cơ thể hoàn toàn và đừng suy nghĩ gì cả. Một giấc ngủ ngắn như vậy sẽ giúp bạn lấy lại sự tỉnh táo cực kỳ hiệu quả.

Không chơi liên tục

Cho dù anh em có tuân thủ theo tất cả những điều mà mình vừa liệt kê bên trên mà cứ chày cối chơi một lèo 3-4 tiếng đồng hồ liên tục thì cũng phải xuống phong độ thôi. Không phải tự nhiên mà người ta cho các tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại được nghỉ ngơi sau mỗi ván đấu đâu anh em ạ. Đó là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta xua đi những căng thẳng trong trận đấu cũ để chuẩn bị bước vào trận đấu tiếp theo. Nó cũng là thời gian để anh em nhìn lại trận trước và triển khai kế hoạch cho trận sau.

Người bình thường thì đương nhiên là giờ nghĩ cũng nên bớt khắt khe hơn so với các vận động viên eSport. Bạn có thể đánh liên tục vài ba ván rồi mới nghỉ, thời gian nghỉ cũng không cố định, dài ngắn tùy thích nhưng bắt buộc phải có. Mình thì những nghi rảnh rỗi cày game thời gian dài thì mình sẽ chơi game vài ván, thấy hơi mệt mệt thì tab ra ngoài xem phim, xem clip xàm trên youtube, đọc truyện… đâu đó tầm 10 phút rồi lại chơi tiếp. Lúc chơi Liên Minh với bạn bè thì sau mỗi trận lại tán nhảm với bọn nó tầm vài phút rồi mới vào trận tiếp theo. Những giờ nghỉ này tuy không dài nhưng nó luôn giúp mình phấn chấn.

Bonus

Chú ý nhiệt độ phòng

Cái này là ý kiến và cảm nhận cá nhân của mình nha. Mình thì mình thấy vậy nên mình nói cho anh em nghe chứ anh em thấy sao mình cũng không dám chắc lắm.

Nhiệt độ phòng không được quá nóng và cũng không được quá lạnh. Tùy theo cơ địa cũng như sở thích của từng người mà chúng ta sẽ có những “điểm cực thuận” khác nhau. Nó đủ mát mẻ để bạn không đổ mồ hôi, kể cả khi đeo tai nghe liên tục và đủ ấm áp để bạn không phải mặc thêm áo ấm vào.

Nhà mình thì không có điều hòa, mỗi khi trời nóng tầm 33 độ trở lên thì mình sẽ mau mệt khi chơi game. Mồ hôi đổ ra cũng làm mình khó chịu, mất tập trung và không giữ được hứng thú dài lâu nữa. Đó là lúc ở nhà, còn lúc mình chơi game trên công ty thì khác. Khi chơi game trên công ty có điều hòa thì mình dễ dàng tập trung hơn và có thể tập trung trong thời gian lâu hơn hẳn khi ở nhà. Nếu như ở nhà mình chơi tầm 3 tiếng là mất tập trung thì ở công ty, nhiệt độ tầm 20 độ, mình có thể chơi 4 tiếng rưỡi 5 tiếng trong trạng thái tốt nhất. Vài lần ngủ lại công ty đã cho mình trải nghiệm này và mình nghĩ nó cũng sẽ đúng với nhiều anh em khác.

Nguồn : Axium Fox