Việc bạn gái không thích mình chơi game từ lâu đã trở thành vấn đề của hầu hết anh em game thủ. Và nó trở nên phổ biến đến nỗi đa số anh em đã xem nó như một chuyện bình thường và chẳng còn muốn thắc mắc là tại sao. Tuy nhiên không có chuyện gì là không có lý do cả. Việc vì sao con gái không thích bạn trai họ chơi game cũng có thể giải thích một cách logic và khoa học, chia làm 3 mục chính sau đây.

Con gái quan tâm đến các mối quan hệ

Anh em biết cuốn sách “Đàn ông sao Hỏa, Đàn bà sao Kim” chứ? Có một ẩn ý đằng sau cái tiêu đề thú vị đó đấy. Nếu anh em có nghiên cứu một chút về thần thoại Hy Lạp thì sẽ biết sao Kim là hành tinh của sự lãng mạn, sự hài hòa, vẻ đẹp, thẩm mỹ, mối quan hệ với người khác, sự thoải mái và niềm vui. Trong khi đó thì săn hỏa đại diện cho chiến tranh, xâm lược, hành động, tình dục, máy móc và cách bạn theo đuổi mục tiêu của mình.

Theo truyền thống từ xưa đến nay, dựa trên bản năng giới tính thì đàn ông là những người đóng vai trò chu cấp và bảo vệ với sức mạnh cơ bắp và tư duy logic của mình. Còn phụ nữ thì sinh ra và nuôi dưỡng người khác. Trong kho bọn đàn ông thúi chúng ta cố gắng kiếm tiền, cố gắng để trở nên bản lĩnh, cố gắng bảo vệ những gì mình xem là quan trọng, cố gắng này cố gắng nọ và bận rộn vượt qua những thách thức của cuộc sống thì phải đẹp thường có xu xướng quan tâm và xây dựng đến các mối quan hệ nhiều hơn. Họ quan tâm đến mối quan hệ với bạn bè, cha mẹ, người yêu, con cái… Trong một mối quan hệ yêu đương kiểu nam là game thủ và nữ không chơi game thì chúng ta sẽ rất dễ thấy việc mấy thanh niên này thường xuyên trốn bạn gái để quẩy game.

Thế nên trong trường hợp nếu việc chơi game của anh em ảnh hưởng đến chuyện vun vén một mối quan hệ (ví dụ giả bộ bận bịu để trốn bạn gái đi chơi game) thì chẳng lạ gì khi con gái cảm thấy bực bội. Đôi khi cô ấy sẽ có cảm giác như mình bị bỏ rơi. Điều cô ấy mong muốn nhất trong lúc này là bạn cũng quan tâm đến mối quan hệ nhiều giữa bạn và cô ấy, nh

Con gái cần được chú ý

Chúng ta làm một thí nghiệm đơn giản nha những người anh em. Hãy thử tưởng tượng mình là một cô gái đang độ thanh xuân, xanh non mơn mởn. Bạn có một thằng bồ game thủ và suốt ngày nó chỉ quan tâm đến game và bạn bè trong game của nó, lâu lâu nó mới dành một chút sự quan tâm cho bạn mà thôi. Vậy, bạn có tức không?

Con gái rất cần sự chú ý và quan tâm của mấy ông đấy các game thủ ạ. Cho dù họ có to ra thế nào đi nữa thì họ vẫn cần sự chú ý của người khác, nhất là người yêu của họ. Không phải tự nhiên mà con gái thích trang điểm và ăn diện đâu những người anh em ạ. Họ luôn muốn mình trở nên thật xinh đẹp trong mắt người khác. Người khác càng chú ý đến họ thì họ lại cảm thấy tự tin. Con gái càng xinh thì sẽ càng muốn được chú ý, điều đó cũng giống như một cục pin tiếp năng lượng cho họ vậy.

Mình thấy một số anh em khá khó chịu khi thấy người yêu mình ăn mặc sexy quyến rũ và được mấy gã khác chú ý, chuyện đó là bình thường do bản chất là đàn ông có tính chiếm hữu. Tuy nhiên anh em cũng cần nhớ rằng con gái có nhu cầu riêng và những vấn đề riêng của của họ. Họ cũng muốn được trở nên xinh đẹp và tỏa sáng trong mắt mọi người, giống như anh em muốn thành công hơn đám bạn bè xung quanh vậy. Nếu anh em biết khó chịu khi mấy gã khác nhìn cô ấy thì cô ấy cũng biết giận hờn khi anh em soi hàng cô khác vậy.

Quay lại vấn đề của mấy ông game thủ, con gái cần sự chú ý của người khác thế nào thì lại càng cần sự chú ý của người yêu hơn thế nữa. Thế nên nếu anh em dành thời gian cho game thay vì cho bạn gái mình, để đi vào một thế không có không có thật (theo cách nghĩ của cô ấy) thì đương nhiên người ta phải khó chịu rồi. Lời khuyên ở đây là anh em nên cân bằng thời gian của mình để tránh việc khi bạn gái cần thì bạn lại trốn đi quẩy game. Và nếu bạn gái ở cùng thì đừng có chơi game nữa mà hãy chơi với cô ấy, còn chơi với cái gì với cô ấy là chuyện của anh em.

Chấp nhận đi các chàng trai, game không có thật

Các cô gái luôn bị thu hút bởi những người đàn ông bản lĩnh, chững chạc, thành công và giỏi kiếm tiền, ở đâu cũng vậy và thời nào cũng vậy. Có một người đàn ông như thế sẽ cho phụ nữ cảm giác an toàn và thoải mái. Những gã lười biếng không chịu nhấc mông đi ra khỏi nhà sẽ trở thành gánh nặng trong cuộc sống của họ, khiến họ chán ghét.

Cho dù bạn có chơi game ghê gớm như thế nào đi nữa thì cũng chẳng có ý nghĩa gì với một cô gái không chơi game. Chấp nhận đi các chàng trai, tuy chơi game không sinh ra tiền cho bạn. Đừng có lấy lý do tuyển thủ eSport kiếm được nhiều tiền để bao biện nữa, cái đó là người ta chứ không phải mấy ông. Và sở thích sẽ không bao giờ trở thành nghề nghiệp nếu như nó giúp mấy ông kiếm tiền đâu mấy người anh em ạ. Nó chỉ đơn giản là một phương tiện giải trí mà thôi.

Anh em có thể cày ngày cày nọ, trở thành trùm server, Cao Thủ hay gì gì đó đại loại vậy, có thể anh em thấy ngầu, thấy hay nhưng cô bạn gái không chơi game của anh em sẽ chỉ thấy anh em đang lãng phí thời gian và tiền bạc của mình vào một thế giới không có thật mà thôi. Thế nên nếu bạn gái không thông cảm thì hãy dụ nó chơi chung, còn không dụ được thì chúc anh em may mắn nhé. Thêm nữa là anh em cũng nên cân nhắc lại mức thời gian và tiền bạc đầu tư vào game, vì mình chơi game chứ đừng game chơi mình.

Trên đây là 3 lý do chủ yếu khiến con gái khó chịu khi bạn trai mình chơi game, hy vọng nó hữu ích với anh em. Chúc anh em game thủ có bồ may mắn nhé.

Nguồn: andyarttv